Nghiên cứu xây dựng quy trình phân tích hàm lượng 10-HDA trong sản phẩm sữa ong chúa bằng phương pháp điện di mao quản - Văn, Thị Thanh Huyền (2020)
Hóa phân tích ; Hàm lượng ; Sữa ong chúa ; Phương pháp điện di mao quản. Trong tất cả các sản phẩm làm từ ong như phấn hoa, keo ong, mật ong, thì điểm khác biệt giữa sữa ong chúa và những sản phẩm khác là chỉ trong sữa ong chúa có thành phần axit 10-Hydroxy-2-decenoic (10-HDA). Do đó sự hiện diện của 10- HDA có thể được sử dụng làm dấu chuẩn (“marker”) để phân biệt sữa ong chúa với các sản phẩm khác. Và hàm lượng của 10-HDA có thể được sử dụng như một thông số cho chất lượng sữa ong chúa