Phân tích đa dạng di truyền vùng siêu biến ADN ty thể người Việt Nam thuộc 5 dân tộc Kinh, Thái, Hmong, LoLo và Giarai - Nguyễn, Bảo Trang (2020)
Tách chiết ADN tổng số từ mẫu máu của 182 cá thể thuộc 5 dân tộc Kinh, Thái, Hmong, Lolo và Giarai. Khuếch đại và xác định trình tự hai đoạn gen HV-I và HV-II trên ADN ty thể của các mẫu nghiên cứu. Phân tích trình tự và phân loại theo nhóm đơn bội của các mẫu nghiên cứu thuộc 5 dân tộc Kinh, Thái, Hmong, Lolo và Giarai.