Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tại dự án xây dựng khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa - Nguyễn, Trọng Quyền (2020)
Nghiên cứu tổng quan các chính sách, quy định pháp lý về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của Nhà nước từ khi có Luật đất đai 2013 đến nay. Điều tra, khảo sát thu thập tài liệu, số liệu về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, giá đất bồi thường của dự án xây dựng khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Đánh giá thực trạng bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại dự án xây dựng khu đô thị du lịch sinh thái Tân Dân, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất trên địa bàn nghiên cứu.