Nghiên cứu xác định đồng thời các chất hoạt động bề mặt ankyl sunfat trong nước bằng phương pháp điện di mao quản sử dụng detector độ dẫn không tiếp xúc (CE-C4D) - Nguyễn, Thị Tuyết Nhung (2020)
Khảo sát các điều kiện tối ưu để xác định đồng thời bốn CHĐBM ankyl sunfat C8, C10, C12 và C14 trong nước bằng phương pháp CE-C4D gồm: pH và thành phần đệm điện di, thế tách, thời gian bơm mẫu và chiều cao bơm mẫu. Đánh giá phương pháp phân tích: Xác định khoảng tuyến tính, xây dựng đường chuẩn, xác định giới hạn phát hiện, giới hạn định lượng, đánh giá độ chụm, độ đúng phương pháp. Nghiên cứu điều kiện hấp phụ và giải hấp đồng thời bốn CHĐBM ankyl sunfat C8, C10, C12 và C14 trên vật liệu γ-Al2O3 để làm giàu chất phân tích trong mẫu nước. Khảo sát tối ưu các điều kiện hấp phụ động làm giàu CHĐBM trên nhôm oxit bao gồm: pH, nồng độ muối NaCl, tốc độ nạp, tốc độ rửa giải, loại dung môi và tỉ lệ dung môi rửa giải. Xác định đồng thời bốn CHĐBM ankyl sunfat C8, C10, C12 và C14 trong mẫu nước thải bằng phương pháp CE-C4D kết hợp hấp phụ làm giàu mẫu trên vật liệu γ- Al2O3.