Nghiên cứu sản phẩm ẩm thực biển phục vụ khách du lịch tại Nha Trang, Khánh Hòa - Võ, Minh Hồng (2020)
Đối với KDL, đi du lịch là để thưởng thức, trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ và khác biệt về văn hóa của những điểm đến du lịch, trong đó có VHAT. Đối với Ngành du lịch, phục vụ du lịch là phục vụ nhu cầu thưởng thức, trải nghiệm, khám phá những điều mới lạ và khác biệt về văn hóa trong đó có VHAT của Du khách. Trong HĐDL, ATDL hay DLAT luôn hấp dẫn Du khách. Thông qua những chuyến đi du lịch, du khách được thưởng thức các SPAT du lịch, được khám phá và học hỏi các nền VHAT mới, giúp họ mở rộng thêm kiến thức, kỹ năng về ẩm thực.