Sáng tác của nữ tác giả trong Văn học Việt Nam trung đại thế kỷ XVIII - XIX nhìn từ sự vận động của văn học sử - Nguyễn, Thị Yến (2020)
Lịch sử trải dài hàng nghìn năm của văn học Việt Nam từ thuở sơ khai đến nay, có một thời kì văn học được xem như linh hồn của văn học dân tộc. Đó là thời kì văn học trung đại. Văn học trung đại không chỉ là thời kì văn học có những sáng tác bất hủ của những tác gia làm nên diện mạo của dân tộc Việt Nam nhƣ: Nguyễn Trãi, Nguyễn Du, Nguyễn Đình Chiểu…