Giải pháp tổ chức lưu trữ lịch sử tỉnh Lai Châu - Đỗ, Viết Phúc (2020)
Tài liệu lưu trữ của tỉnh Lai Châu chủ yếu được hình thành từ những năm 60 của thế kỷ XX. Khối tài liệu của UBND các huyện Mường Tè, Sìn Hồ, Tam Đường, Than Uyên từ năm 1960 đến năm 1990 tài liệu thời kỳ này được làm từ các loại giấy có chất lượng thấp, tình trạng vật lý kém, chữ mờ 5 cùng với thời gian và sự tác động của môi trường, trang thiết bị bảo quản thô sơ chưa đảm bảo được cho tài liệu vì thế tài liệu ngày càng có nguy cơ hỏng đi theo thời gian.