Xây dựng quy trình định lượng nồng độ BKV-DNA bằng kỹ thuật real-time PCR và phân tích đặc điểm di truyền phân tử của virus BK ở bệnh nhân ghép thận - Lê, Thị Bảo Quyên (2020)
Ghép thận là phương pháp điều trị thay thế hiệu quả nhất hiện nay cho những bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối. Ở nước ta, ước tính khoảng 80.000 bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối, 90% bệnh nhân suy thận mạn dẫn đến tử vong do không được điều trị và khoảng 4.000 bệnh nhân có nhu cầu ghép thận mỗi năm. Cho đến nay nhiều cơ sở y tế trong cả nước đã triển khai thành công kỹ thuật này, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả kinh tế cho những bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối.