Tối ưu hóa quá trình xử lý kháng sinh Ampicillin trong nước bằng kỹ thuật Fenton dị thể sử dụng tro bay biến tính - Vũ, Thanh Liêm (2020)
1. Tro bay được biến tính thành công cho khả năng phân hủy kháng sinh Ampicillin với hiệu suất xử lý cao bằng kỹ thuật Fenton dị thể; 2. Xác định được các đặc trưng vật liệu xúc tác tro bay trước và sau khi biến tính; 3. Nghiên cứu xác định được điều kiện tối ưu cho quá trình xử lý Ampicillin. Xây dựng phương trình hồi quy cho biết ảnh hưởng của pH, hàm lượng xúc tác, hàm lượng H2O2 tới hiệu quả xử lý; 4. Xác định được đặc trưng động học của quá trình phân hủy Ampicillin bằng kỹ thuật Fenton dị thể.