Sử dụng phổ hồng ngoại khảo sát ảnh hưởng của môi trường đến tính chất của hệ vật liệu compozit nền epoxy/nano-BaTiO3 - Nguyễn, Thị Dung (2020)
Vật liệu compozit là vật liệu được tạo thành từ sự kết hợp của các vật liệu khác nhau, vật liệu này có những tính chất ưu việt hơn hẳn các vật liệu thành phần và các loại vật liệu truyền thống về độ bền riêng, modul đàn hồi riêng cao, chống mài mòn tốt, bền trong các môi trường xâm thực... đặc biệt là vật liệu compozit nền polyme[1]