Nghiên cứu đánh giá giá trị địa di sản một số hang động tiêu biểu trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng - Nguyễn, Thị Như Hương (2020)
Liệt kê, phân loại và mô tả các đối tượng làm nên giá trị địa di sản tại một số hang động trong VQG PN-KB; Đánh giá giá trị địa di sản các hang động về tiềm năng khai thác du lịch, giá trị khoa học, giáo dục và nguy cơ suy thoái; Đánh giá, đề xuất định hướng ưu tiên trong quản lý các điểm di sản, chẳn hạn như sử dụng làm tài nguyên giáo dục và du lịch, phát triển cho Công viên địa chất tiềm năng hoặc bảo tồn cho các thế hệ tương lai. Phân tích SWOT tiềm năng khai thác du lịch, từ đó đề xuất phương án phát triển du lịch dựa trên bảo tồn và phát huy các giá trị địa di sản