Nghiên cứu so sánh thành phần loài cá một số vùng cửa sông ven biển Tây Nam Bộ, Việt Nam - Trần, Thị Ngọc Ánh (2020)
Vùng biển Tây Nam Bộ là một phần của Vịnh Thái Lan, có đới bờ rộng kéo dài từ mũi Cà Mau đến Hà Tiên - Kiên Giang với sáu con sông đổ ra vịnh, tạo ra bốn khu vực cửa sông chính bao gồm khu vực cửa sông Giang Thành, khu vực cửa sông Cái Lớn - Cái Bé, khu vực cửa sông Ông Đốc và khu vực cửa sông Cửa Lớn - Bảy Háp. Vùng cửa sông ven biển Tây Nam Bộ có tính đa dạng sinh học cao, giàu tiềm năng về kinh tế biển và có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc xây dựng và phát triển nghề khai thác và nuôi trồng thủy sản ven bờ