Nghiên cứu chế tạo vật liệu nano bán dẫn PbS, nano kim loại quý Au, Ag và ứng dụng trong chế tạo cảm biến sinh học - Lưu, Mạnh Quỳnh (2020)
Nghiên cứu chế tạo các hạt nano chì sulfide (PbS) bằng phương pháp hóa siêu âm kết hợp ủ nhiệt laser. Nghiên cứu chế tạo các hạt nano Au bằng phương pháp nuôi mầm và chế tạo các hạt nano đa chức năng Fe3O4-Au, Fe3O4-Ag bằng phương pháp hóa ướt. Nghiên cứu ứng dụng các hạt nano PbS để chế tạo cảm biến sinh học xác định nồng độ glucose trong dung dịch sự dụng phương pháp đo thế quét vòng. Nghiên cứu ứng dụng các hạt nano Fe3O4-Ag trong chế tạo cảm biến sinh học phân lập và đếm tế bào gốc máu sử dụng phương pháp đo tổng trở