Nghiên cứu biện pháp cải thiện độ chua trong đất trồng cam Cao Phong, Hòa Bình - Phạm, Mạnh Hùng (2020)
Đánh giá được hiện trạng axit hóa đất tại vùng trồng cam nghiên cứu. Nghiên cứu được biện pháp hiệu quả cải tạo độ chua của đất bằng việc sử dụng liều lượng vôi và biochar thích hợp. Đánh giá được kết quả tổng hợp các biện pháp cải tạo độ chua của đất nghiên cứu. Nghiên cứu sẽ chỉ ra được lượng vật liệu vôi cần sử dụng để cải tạo độ chua của đất nói chung và vùng trồng cam Cao Phong nói riêng. Tiềm năng sản xuất và sử dụng biochar từ phụ phẩm cây cam (cành lá cam) góp phần vào tiến tới quá trình canh tác cam hữu cơ.