Nghiên cứu phát triển du lịch nông thôn tỉnh An Giang - Trần, Thị Tuyết Vân (2016)
Việt Nam với xuất phát điểm là một quốc gia có nền sản xuất nông nghiệp lâu đi trong khu vực và trên thế giới. Lịch sử Việt Nam gắn liền với nông thôn, nông nghiệp truyền thống. Định hướng của Đảng và Nhà nước nhằm chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ sản xất nông nghiệp sang các ngành công nghiệp, dịch vụ còn gặp rất nhiều khó khăn trong các vấn đề giải quết việc làm, tăng nguồn thu nhập ổn định cho cư dân nông thôn, tạo sự phát triển bền vững trong tương lai. Bên cạnh đó các mối quan tâm về sự thay đổi cơ cấu hệ thống kinh tế tại nông thôn sẽ phá vỡ các truền thống văn hóa vốn có tại các làng bản, địa phương. Các giá trị văn hóa sẽ bị mai một hoặc biến chất do chạy theo sự thay đi của xã hội cũng là một trong những vấn đề quan trọng được các cơ quan cức năng đặc biệt lưu ý.