Nghiên cứu các lợi ích từ việc phục hồi rừng ngập mặn đối với nâng cao tính bền vững vùng ven biển, lấy ví dụ xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa - Nguyễn, Duy Tùng (2020)
Nghiên cứu lợi ích phục hồi RNM đối với hệ thống sinh thái – tự nhiên thông qua vai trò tích lũy Cacbon trong trầm tích, duy trì chuỗi thức ăn tự nhiên. Nghiên cứu lợi ích phục hồi RNM đối với hệ thống kinh tế - xã hội thông qua các vai trò nâng cao nhận thức người dân về bảo vệ RNM, quản lý bờ biển, duy trì các hoạt động sinh kế, bảo vệ đê điều và tài sản cộng đồng dân cư ven biển. Nghiên cứu các lợi ích phục hồi RNM trong mối tương tác liên ngành và bối cảnh BĐKH đang thách thức tới HST ven biển. Xây dựng bộ chỉ tiêu ĐL-MQI nhằm theo dõi và đánh giá nhanh sức khỏe HST. Đề xuất các giải pháp nâng cao các lợi ích từ hoạt động phục hồi RNM, tận dụng các cơ hội, đồng thời giải quyết các thách thức ảnh hưởng tới tính bền vững khu vực ven biển