Lỗi văn hóa trong sử dụng ngôn ngữ trên báo mạng điện tử Việt Nam (Khảo sát: vnexpress.net, dantri.com, ngoisao.net từ năm 2010 đến tháng 6/2011) - Trần, Thị Thanh Vân (2016)
Làm rõ các vấn đề lý luận liên quan tới báo mạng điện tử, các đặc thù ngôn ngữ của loại hình báo chí này cũng như mối quan hệ của báo mạng điện tử với văn hóa. Từ góc nhìn văn hóa đánh giá thực trạng lỗi trong sử dụng ngôn ngữ trên báo mạng điện tử Việt Nam hiện nay, cụ thể là hai trang báo Vnexpress.net, Dantri.com và website Ngoisao.net xét trên các đặc thù ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất của báo mạng điện tử cả ở bình diện nội dung và hình thức. Đúc rút kinh nghiệm, kiến nghị một số giải pháp để xây dựng chuẩn mực văn hóa trong sử dụng ngôn ngữ báo mạng điện tử.