Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lãnh đạo phát triển giáo dục phổ thông từ năm 1996 đến năm 2016 - Hoàng, Thị Nguyệt (2020)
Luận văn trình bày một cách hệ thống quá trình Đảng bộ tỉnh Hưng Yên vận dụng đường lối phát triển giáo dục của Đảng vào thực tiễn địa phương từ năm 1996 đến năm 2016. Khảo sát điều kiện tự nhiên-xã hội của tỉnh Hưng Yên; những yếu tố tác động đến sự phát triển giáo dục phổ thông của tỉnh. Khảo sát kết quả thực hiện chủ trương, Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh về phát triển giáo dục phổ thông từ năm 1996 đến năm 2016. Phân tích, đánh giá kết quả đạt được trong lĩnh vực phát triển giáo dục phổ thông của tỉnh từ năm 1996 đến năm 2016 và rút ra kinh nghiệm về sự lãnh đạo của Đảng bộ đối với phát triển giáo dục phổ thông