Yếu tố tự sự trong thơ chữ Hán Việt Nam thế kỷ XVIII - nửa đầu thế kỷ XIX - Trịnh, Tuấn Anh (2020)
Xuất phát từ những quan niệm văn chương cổ Việt Nam, luận giải về sự tồn tại, hiện diện của yếu tố tự sự trong thơ chữ Hán Việt Nam giai đoạn lịch sử từ thế kỷ XVIII đến nửa đầu thế kỷ XIX trên cơ sở thực tiễn và cơ sở lý luận. Nhận diện tiêu chí và phân tích những biểu hiện chủ yếu của yếu tố tự sự trong thơ chữ Hán Việt Nam giai đoạn từ thế kỷ XVIII đến nửa đầu thế kỷ XIX về phương diện nội dung và phương diện hình thức, qua ba tác giả tiêu biểu: Nguyễn Du, Cao Bá Quát, Ngô Thế Lân và tác giả khác, như: Đoàn Nguyễn Tuấn, Nguyễn Đề...Gợi mở hướng đi tiếp theo cho việc tìm hiểu yếu tố tự sự trong thơ chữ Hán Việt Nam từ thế kỷ X đến thế kỷ XIX.