Nghiên cứu xác định lượng siêu vết chì và cadimi trong mẫu nước mặt bằng phương pháp AAS sau khi làm giàu bằng kỹ thuật chiết pha rắn - Đặng, Minh Hương Giang (2020)
Nghiên cứu khả năng hấp phụ Pb2+ và Cd2+ trong nước bằng Al2O3 được biến tính chất hoạt động bề mặt SDS, theo mô hình hấp phụ động (Pb2+ và Cd2+). Ứng dụng xác định lượng vết, siêu vết trong mẫu nước sau khi được làm giàu bằng phương pháp F-AAS trên vật liệu Al2O3 được biến tính bằng chất hoạt động bề mặt SDS nhờ đó làm giàu được lượng siêu vết Pb và Cd trong mẫu nước đến giới hạn phát hiện của phương pháp AAS.