Nghiên cứu định lượng giá trị dịch vụ hệ sinh thái trong bối cảnh đô thị hóa tại khu vực thành phố Huế giai đoạn 1995-2018 trên cơ sở dữ liệu viễn thám và GIS - Phạm, Văn Mạnh (2020)
Xác định giá trị ES trong giám sát ảnh hưởng môi trường và các tác động nhân sinh trong không gian trong bối cảnh đô thị hóa tại thành phố Huế giai đoạn 1995-2018. Ngoài những kết quả nghiên cứu của đề tài, thực tiễn trong và ngoài nước, trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ của đề tài, tác giả đã sử dụng một số tài liệu sau: - Kết quả nghiên cứu thực địa: Thông qua 1 lần khảo sát thực địa trong năm 2018. Tác giả đã thu thập các số liệu sơ cấp, thứ cấp; tài liệu; ảnh về hiện trạng, v.v. trên thực địa; - Dữ liệu ảnh viễn thám: ảnh vệ tinh SPOT-3 năm 1995, SPOT-7 năm 2018 phủ trùm toàn bộ khu vực Quần thể di tích Huế. Trong đó các ảnh vệ tinh được sử dụng để thành lập các bản đồ LCLU của Quần thể di tích Huế; - Các phần mềm sử dụng: Các phần mềm xử lý ảnh viễn thám chuyên dụng PCI Geomatics, ENVI; các phần mềm xử lý dữ liệu không gian ArcGIS, Mapinfo, Frastats; phần mềm thống kê R-Studio.