Đổi mới chính sách nhân lực khoa học và công nghệ của Việt Nam theo định hướng dự án - Nguyễn, Thị Ngọc Anh (2016)
Làm rõ cơ sở lý luận về nhân lực KH&CN. Đánh giá những quan điểm cơ bản về nguồn nhân lực KH&CN của các nước trên thế giới; kinh nghiệm và thực tiễn của một số nước trên thế giới trong việc xây dựng và thực thi chính sách đối với nguồn nhân lực KH&CN. Phân tích thực trạng chính sách nhân lực KH&CN của Việt Nam: bối cảnh chung và thực trạng nguồn nhân lực KH&CN, nhận dạng thị trường lao động KH&CN ở Việt Nam. Phân tích và đánh giá chính sách nhân lực KH&CN Việt Nam vị bằng cấp. Đưa ra được phương phướng, cách thức chuyển đổi từ chính sách vị bằng cấp sang chính sách định hướng dự án.