Tác động của giá trị cá nhân lên lòng trung thành của khách hàng thông qua giá trị dịch vụ - nghiên cứu trong ngành hàng không nội địa - Nguyen, Thi Hong Hanh (Tạp chí công thương, 2020)
Cạnh tranh trong ngành Hàng không rất khốc liệt. Một công ty phải cạnh tranh với công ty trong nước và công ty quốc tế. Dịch vụ hàng không là loại dịch vụ thường được sử dụng nhiều lần theo nhu cầu sử dụng của mỗi khách. Vì vậy, việc giữ chân khác hàng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có những nghiên cứu về nhân tố ảnh hưởng đến sự trung thành của khách hàng trong ngành Hàng không. Bài nghiên cứu này nhằm tìm kiếm những nhân tố ảnh hưởng đến lòng trung thành bằng phương pháp định lượng, qua phân tích dữ liệu từ bảng hỏi thu thập tại Việt Nam. Kết quả cho thấy: giá trị cá nhân, giá trị dịch vụ góp phần rất quan trọng ảnh hưởng đến sự trung thành của khách hàng; không có bằng chứng về sự khác biệt về giới tính, độ tuổi ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng