Nghệ thuật trần thuật trong tiểu thuyết Trần Dần qua Đêm núm sen và Những ngã tư và những cột đèn - Nguyễn, Thị Trang Thủy (2020)
Ứng dụng cơ sở lí luận về nghệ thuật trần thuật vào làm sáng tỏ biểu hiện nghệ thuật trần thuật trong tác phẩm tiểu thuyết của nhà văn Trần Dần. Tiến hành nghiên cứu và phân tích điểm nhìn trần thuật và hình thức kết cấu trần thuật, ngôn ngữ nghệ thuật và giọng điệu trần thuật trong tiểu thuyết Trần Dần. Qua đó, xác định vị trí của tác giả trong dòng văn học Việt Nam hiện đại.