Dạy học khám phá có hướng dẫn thông qua hoạt động trải nghiệm đối với chủ đề thể tích khối đa diện và khối tròn xoay ở lớp 12 - Nguyễn, Thế Tuấn Vũ (2020)
Mục đích nghiên cứu: Nghiên cứu và hệ thống lại về phương pháp dạy học khám phá, từ đó đề xuất một số cách thức áp dụngphương pháp dạy học khám phá trong môn Toán ở trường phổ thông. Thiết kế một số bài giảng đối với chủ đề thể tích ở trong chương trình lớp 12 bằng phương pháp dạy học khám phá nhằm phát huy tính tích cực, chủ động. Nghiên cứu cơ sở lý luận về phương pháp dạy học khám phá vàcách áp dụng phương pháp dạy học khám phá trong môn Toán ở trường THPT. Khảo sát thực trạng giảng dạy chủ đề thể tích khối đa diện và khối tròn xoay trong lớp 12 tại trường THPT Văn Hiến, Đống Đa, Hà Nội. Thiết kế một số giáo án dạy học chủ đề thể tích khối đa diện và khối tròn xoayở trong chương trình lớp 12có vận dụng phương pháp dạy học khám phá. Thực nghiệm sư phạm tại trường THPT Văn Hiến để kiểm tra tính khả thi của đề tài