Xây dựng một số chủ đề bằng Tiếng Anh trong dạy học phần Sinh thái học, Sinh học 12 Trung học phổ thông - Nguyễn, Thanh Huyền (2020)
Đề tài đã hệ thống hóa cơ sở lí luận của việc dạy học theo chủ đề bằng tiếng Anh và thiết kế được quy trình xây dựng bài giảng chủ đề tích hợp bằng tiếng Anh.. Phân tích thực trạng dạy học Sinh học theo chủ đề bằng tiếng Anh tại các trường THPT chuyên và cho thấy các GV trong trường đã tiến hành dạy học môn chuyên bằng tiếng Anh hoặc môn chuyên theo chủ đề nhưng chưa thường xuyên. Trong khi đó, hầu hết HS đều thích thú khi được học các chủ đề Sinh học bằng tiếng Anh.