Dạy học mô hình hóa toán học chủ đề Hàm số trong chương trình trung học cơ sở - Lưu, Thanh Hà (2020)
Trình bày cơ sở lý luận của phương pháp và quy trình mô hình hóa, quy trình tổ chức hoạt động mô hình hóa trong dạy học và vai trò của mô hình hóa đối với việc dạy học môn Toán; Tìm hiểu thực trạng sử dụng hoạt động mô hình hóa trong dạy học môn Toán hiện nay. Trình bày định hướng thiết kế hoạt động mô hình hóa trong dạy học chủ đề Hàm số ở cấp trung học cơ sở; Thiết kế minh họa một số hoạt động mô hình hóa và xây dựng hệ thống bài tập mô hình hóa chủ đề Hàm số cho học sinh lớp 7 và lớp 9.