Thiết kế công cụ đánh giá năng lực thực nghiệm của học sinh trong dạy học chương “Điện học”, Vật lí 7 - Nguyễn, Bích Ngọc (2020)
Làm sáng tỏ cơ sở lý luận về năng lực, cấu trúc năng lực, năng lực thực nghiệm và đánh giá theo định hướng phát triển năng lực. Điều tra thực trạng việc vận dụng các công cụ đánh giá trong dạy học bộ môn Vật lí ở một số trường THCS tại huyện Gia Lâm, Hà Nội. Xác định những yêu cầu và quy trình xây dựng công cụ đánh gia năng lực thực nghiệm trong tổ chức dạy học những nội dung cơ bản của chương Điện học môn Vật lý