Mối quan hệ giữa không hoạt động và trầm cảm ở học sinh trung học phổ thông - Nguyễn, Thị Thương (2020)
Trong đề tài này, kết quả thực tiễn cho thấy không ghi nhận mối tương quan nghịch giữa trầm cảm và tổng năng lượng hoạt động thể chất có ý nghĩa thống kê. Ghi nhận mối tương quan cùng chiều giữa trầm cảm với thời gian sử dụng smart phone vào ngày nghỉ (r=0,147; p =0,03> 00,5). Ở các hoạt động ngồi tại chỗ khác không ghi nhận mối quan hệ có ý nghĩa thống kê, tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng có mối quan hệ mô tả cùng chiều với trầm cảm, tức là thời gian sử dụng các hoạt động càng nhiều thì điểm trầm cảm càng cao.