Giáo dục phát triển bền vững trong dạy học Sinh học Trung học cơ sở - Nguyễn, Thu Thủy (2020)
Qua nghiên cứu cơ sở lí luận của đề tài cho thấy dạy học nội dung giáo dục bảo vệ môi trường là một trong các nội dung của giáo dục phát triển bền vững giúp nâng cao ý thức của học sinh về vấn đề bảo vệ môi trường. Chương trình Sinh học THCS cung cấp các kiến thức cơ bản về sinh vật và môi trường nên việc lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục bảo vệ môi trường là trao cho học sinh cơ hội được trải nghiệm thực tế về môi trường xung quanh, được trao đổi, thảo luận cùng nhau phát huy tính chủ động và tích cực trong học tập qua đó nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường