Applications of Task- based language approach in textbooks for grade- 10 students in developing listening skills: An action research - Trần, Thị Mai Huyền (2020)
Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng: Phương pháp Học tập theo nhiệm vụ hiệu quả, đặc biệt là kĩ năng nghe của học sinh. Sau khi phân tích dữ liệu định lượng bằng cách so sánh kết quả của các bài kiểm tra: bài kiểm tra trước khi thực hiện nghiên cứu và bài kiểm tra sau khi thực hiện xong nghiên cứu, tác giả xác nhận rằng có sự cải thiện trong kĩ năng nghe của học sinh. Từ việc phân tích dữ liệu qua bảng câu hỏi, phỏng vấn và quan sát lớp cũng chỉ ra ảnh hưởng tích cực của phương pháp này lên kĩ năng nghe của học sinh.