Vấn đề bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer trên sóng VTV5 Tây Nam Bộ - Lê, Văn Đông (2020)
Hệ thống hóa cơ sở lý luận: làm rõ các khái niệm cơ bản về văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer; ƣu thế của truyền hình trong bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của ngƣời Khmer Nam Bộ. 9 Phân tích, đánh giá các tác phẩm truyền hình đã phát trên sóng VTV5 Tây Nam Bộ dành cho đồng bào Khmer trong năm 2018, tìm ra nguyên nhân của những kết quả đạt đƣợc, những hạn chế, thiếu sót còn mắc phải trong quá trình thực hiện các chƣơng trình nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Khmer. Đề xuất một số phƣơng hƣớng, giải pháp khắc phục nhằm nâng cao chất lƣợng, hiệu quả của các chƣơng trình dành cho đồng bào Khmer trên sóng VTV5 Tây Nam Bộ với mục tiêu bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền của của đồng bào Khmer Nam Bộ