An Action Research Project on Using Pictures to Encourage 4th Graders to Participate in Speaking Activities at a Primary School in Bac Ninh Province - Đào, Thị Mến (2020)
Tôi đã thực hiện một nghiên cứu hành động bằng cách sử dụng tranh ảnh nhằm tạo hứng thú cho học sinh tại một lớp khối 4 gồm 32tham gia vào các hoạt động nói và khảo sát thái độ của những học sinh này đối với việc sử dụng tranh ảnh trong các hoạt động nói. Lúc chưa sử dụng tranh thì những học sinh này đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc nói tiếng Anh và chúng thường không tự tin khi nói chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè và thầy cô. Bằng hình thức khảo sát câu hỏi nghiên cứu trước và sau khi thực nghiệm đối với học sinh cũng như hình thức phỏng vấn cá nhân thì kết quả có được là sau khi sử dụng tranh ảnh vào các tiết dạy tôi thấy học sinh có cải thiện rõ rệt về kỹ năng nói, các em hào hứng hơn và tự tin hơn khi nói tiếng anh với bạn bè và thậm chí là khi các em đứng trước lớp để nói tiếng Anh.