An investigation into students’ willingness to communicate English in speaking lessons of first-year students at an Institute of Education Management in Vietnam - Nguyễn, Thị Hoan (2020)
Nghiên cứu điều tra sự sẵn sàng giao tiếp bằng tiếng Anh của sinh viên năm nhất tại một trường đại học ở Việt Nam. Nghiên cứu chủ yếu tập trung vào các mức độ sẵn sàng giao tiếp của sinh viên và các yếu tố ảnh hưởng đến sẵn sàng giao tiếp trong lớp học bằng phương pháp khảo sát câu hỏi và phỏng vấn. Để hoàn thành luận văn này, phương pháp thiết kế hỗn hợp đã được sử dụng để khám phá cấu trúc của sự sẵn sàng giao tiếp. Kết quả cho thấy rằng các sinh viên gần như chỉ thỉnh thoảng sẵn sàng giao tiếp. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự sẵn sàng giao tiếp của họ bao gồm môi trường giao tiếp, tự nhận thức năng lực giao tiếp, động lực, tính cách, vai trò của giáo viên và sự lo lắng về ngôn ngữ khi giao tiếp. Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra sự sẵn sàng giao tiếp của sinh viên trong bối cảnh giáo dục đại học ở Việt Nam, giúp giáo viên tìm ra các giải pháp để khuyến khích sinh viên sẵn sàng nói tiếng Anh nhiều hơn trong giờ học.