Chính sách đối ngoại Trung Quốc thời kỳ Tập Cận Bình (2012 - 2018) - Nguyễn, Cao Cường (2020)
Phân tích, đánh giá các nhân tố tác động đến việc hoạch định và thực thi chính sách đối ngoại của Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình. Phân tích nội hàm chính sách đối ngoại của Trung Quốc, việc triển khai chính sách đối ngoại và dự báo khả năng triển khai chính sách đối ngoại của Trung Quốc trong thời gian tới. Phân tích, đánh giá một số tác động ảnh hưởng của chính sách đối ngoại của Trung Quốc dưới thời Tập Cận Bình đối với thế giới, khu vực và nhất là với Việt Nam. Trên cơ sở đó, đưa ra một số hàm ý chính sách đối với Việt Nam trong xử lý cũng như thúc đẩy quan hệ hợp tác với Trung Quốc.