Phật giáo Nam tông trong đời sống văn hóa tinh thần người Khmer huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang - Nguyễn, Thị Hoa Nâu (2020)
Khái quát lịch sử du nhập Phật giáo Nam tông Khmer vào Nam bộ, trong đó có tỉnh Kiên Giang nói chung và huyện Giồng Riềng nói riêng. Khảo sát đặc điểm, vai trò, và ảnh hưởng của Phật giáo Nam tông đối với đời sống văn hóa tinh thần người Khmer Giồng Riềng. Đề xuất các giải pháp nhằm phát huy mặt tích cực, hạn chế mặt tiêu cực trong ảnh hưởng trên.