Đặc điểm của tạp văn Nguyễn Ngọc Tiến từ góc nhìn văn hóa - Đặng, Thị Hoài Lê (2020)
Nghiên cứu mối quan hệ không thể tách rời giữa văn hóa và văn học, những phương thức biểu đạt của văn hóa trong văn học. Làm rõ căn nguyên tồn tại của chất văn hóa trong sáng tác của Nguyễn Ngọc Tiến. Khẳng định nét độc đáo về tư tưởng, nội dung, nghệ thuật sáng tác của Nguyễn Ngọc Tiến soi chiếu từ góc độ văn hóa.