Từ Hán -Việt trong tiếng Việt hiện đại (So sánh với từ Hán - Nhật) - Kaneya, Manabu (2020)
Tổng quan đặc thù ảnh hưởng văn hóa chữ Hán trong ngôn ngữ Việt Nam và Nhật Bản. So sánh cách sử dụng chữ Hán của người Việt và người Nhật thời kì hiện đại. Giới thiệu một số vấn đề liên quan đến cách dùng từ Hán – Việt từ cách nhìn của người Nhật. Trình bày một số vấn đề của việc sử dụng từ Hán – Việt theo quan điểm của người học tiếng Nhật