Using Notepad and Voice Recorder technology (Audionote) in teachers’ feedback to improve the classroom interpreting performance of university students majoring in translation and interpreting at a university in Hanoi - Nguyễn, Thị Thuỳ Trang (2020)
Kết quả nghiên cứu cho thấy sinh viên phản hồi rất tích cực và đánh giá cao về hiệu quả của Audionote trong việc nâng cao chất lượng feedback của giáo viên vì rất nhiều những điểm mạnh của phần mềm này hoàn toàn nổi bật hơn một số điểm yếu còn tồn tại của nó. Quan trọng hơn cả, sinh viên cho rằng Audionote giúp giáo viên đưa ra nhận xét có văn cảnh ngôn ngữ cụ thể hơn và chi tiết hơn. Điều này có ý nghĩa rất lớn nhất là khi sinh viên chịu nhiều áp lực và gánh nặng về tư duy (cognitive load) khi thực hành phiên dịch song song trên lớp. Tuy nhiên, sự cải thiện thực sự về kĩ năng dịch nói của sinh viên thể hiện qua kết quả bài kiểm tra thì không tích cực bằng phản hồi của sinh viên trong phỏng vấn và bảng hỏi về sự tiến bộ của họ. Bên cạnh đó, giáo viên cũng gặp những khó khăn nhất định trong quá trình sử dụng Audionote trong lớp học.