An exploratory case study of classroom interaction from conversation analysis perspectives - Trần, Thị Phượng (2020)
Trong những năm gần đây, việc dạy tiếng Anh rất được chú trọng và tạo những điều kiện thuận lợi để phát triển. Trong bốn kĩ năng được giảng dạy ở cấp 3, kĩ năng nói chiếm đang dần chiếm một vị trí quan trọng do nhu cầu xã hội. Giáo viên đã sử sụng rất nhiều những phương pháp giảng dạy khác nhau, trong đó việc giảng dạy theo định hướng giao tiếp đã và đang được áp dụng rộng rãi và hiệu quả để cải thiện kĩ năng nói cho học sinh. Tuy nhiên vẫn còn tồn tại một vấn đề liên quan đến học sinh. Mặc dù học sinh được trang bị đầy đủ kiến thức về ngữ pháp, cấu trúc từ vựng nhưng vẫn gặp khó khăn khi giao tiếp. Vậy nguyên nhân là gì và giải pháp ra sao? Dựa vào thực trạng này, nghiên cứu này được thực hiện với mục đích cung cấp một cái nhìn tổng thể về vấn đề.