A study on using Total Physical Response method (TPR) to improve English vocabulary for the second grade students at Lomonoxop primary school - Đào, Thị Phương Thảo (2020)
Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng sau khi áp dụng phương pháp phản xạ toàn thân (TPR) vào dạy học, tất cả các học sinh đều có tiến bộ trong việc ghi nhớ từ vựng. Kết quả này có thể thấy rõ khi so sánh kết quả của hai bài kiểm tra trước và sau quá trình học. Kết quả của bài kiểm tra sau khi kết thúc quá trình 1 và quá trình 2 cho thấy một sự tiến bộ rõ rệt trong kết quả của học sinh: Chỉ có hai học sinh vẫn giữ nguyên số điểm 19 trên tổng số điểm tối đa là 20. Những học sinh còn lại đều đạt được điểm số cao hơn so với ban đầu. Kết quả từ việc quan sát và phỏng vấn học sinh cũng cung cấp thêm thông tin cho việc học sinh đã đạt được kết quả tốt hơn sau khi học bằng phương pháp TPR. Ngoài ra, phương pháp TPR cũng kích thích học sinh học từ vựng Tiếng Anh. Kết quả từ câu hỏi điều tra và phỏng vấn đều chỉ ra rằng 100% học sinh thích học bằng TPR. Học sinh cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng từ vưng và nghĩ rằng phương pháp TPR rất cần thiết cho học sinh khi học tư vựng Tiếng Anh. Học sinh mong muốn được thường xuyên học bằng phương pháp này.