Nghiên cứu phát triển du lịch tại Thành cổ và Văn miếu Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa - Đào, Trần Lâm (2020)
Luận văn đã khái quát một số vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến nội dung đề tài như di sản văn hóa, di tích lịch sử văn hóa, phát triển du lịch di sản, điểm du lịch di sản…để làm công cụ cho nghiên cứu vấn đề khai thác di sản văn hóa vào hoạt động phát triển du lịch. Luận văn đã nghiên cứu thực trạng hoạt động du lịch tại Thành cổ và Văn miếu Diên Khánh từ khi được công nhận là di tích lịch sử, văn hóa quốc gia cho đến nay, qua đóđưa ra một số đánh giá về những thành tựu đạt được cùng những hạn chế của hoạt động du lịch tại đây. Luận văn đã đề xuấtmột số giải pháp và kiến nghị nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa nhằm khai thác có hiệu quả các di tích lịch sử văn hóa trong phát triển du lịch tại Thành cổ và Văn miếu Diên Khánh.