A study on teacher’s politeness in the EFL classroom - Trần, Hoàng Anh (2020)
Kết quả luận văn cho thấy giáo viên sử dụngmột số chiến lược lịch sự nhất định trong quá trình tương tác với sinh viên, điều này giúp cho không khí lớp học thoải mái và tạo động lực cho sinh viên. Về phía sinh viên, các em cho biết phát ngôn của giáo viên nhìn chung là phù hợp và có ích cho việc học tiếng Anh trên lớp. Một kết quả quan trọng khác đó là khi phân tích về chiến lược lịch sự của giáo viên Việt Nam, người nghiên cứu không nên chỉ áp dụng lí thuyết của Brown và Levinson, mà nên phân tích tình huống đa chiều hơn.