An analysis of the realization of grice's cooperative principle in presidetial live debates between Donald Trump and Hillary Clinton - Đinh, Thị Phượng (2020)
Trong cuộc tranh luận giữa Donald Trump và Hillary Clinton ở Mỹ năm 2016 cả hai ứng cử viên đã không tuân thủ nguyên tắc cọng tác hội thoại của Grice. Cụ thể, cả hai ứng viên đã vi phạm quy định về lượng thông tin. Họ thường trả lời dài dòng, thông tin đưa ra không đúng trọng tâm câu hỏi hoặc trả lời thiếu thông tin. Donal Trump vi phạm nhiều hơn Hillary. Họ cũng vi phạm quy định về chất. Họ thường đưa ra những câu trả lời thiếu bằng chứng khách quan để chứng minh rằng câu trả lời của họ là đúng. Họ cũng vi phạm quy định về mối liên quan của câu trả lời. Họ thường đưa ra những câu trả lời không liên quan đến câu hỏi.