Nhà ở truyền thống của các cộng đồng người Nam Đảo ở Việt Nam: những biến đổi và hướng bảo tồn - Đỗ, Thị Hạnh (2016)
Tìm hiểu những nét khái quát, đặc trưng về nhà ở truyền thống của cộng đồng các tộc người Nam Đảo ởViệt Nam. Tìm hiểu thực trạng biến đổi và những biến đổi của nhà ở truyền thống của cộng đồng các tộc người Nam Đảo ở Việt Nam. Tìm ra nguyên nhân của những biến đổi và bước đầu đưa ra hướng bảo tồn cho những ngôi nhà ở truyền thống.