Nghiên cứu phát triển du lịch cộng đồng ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa - Bùi, Thị Ngọc Dung (2020)
Luận văn đã tổng quan vấn đề nghiên cứu phát triển du lịch cộng đồng ở huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa trên cả phương diện lý luận và thực tiễn. Luận văn đã giới thiệu tổng quan về Khánh Hòa và du lịch Khánh Hòa, cũng như những đóng góp của ngành du lịch đến sự phát triển của Khánh Hòa. Luận văn tiến hành khảo sát, đánh giá thực trạng phát triển du lịch cộng đồng tại huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Ở huyện Khánh Vĩnh, hoạt động du lịch hình thành tự phát, do người dân địa phương tự khai thác và phát triển. Do chưa được sự đầu tư của chính quyền địa phương và các doanh nghiệp du lịch nên hoạt động du lịch ở đây chưa phát triển. Loại hình du lịch được khai thác chủ yếu là du lịch sinh thái, kết hợp với tham quan, vui chơi giải trí. Hoạt động du lịch cộng đồng gần như chưa có.