Nghiên cứu phát triển du lịch văn hóa Chăm ở Khánh Hòa - Lê, Văn Trọng (2020)
Luận văn đã khái quát những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến nội dung nghiên cứu của đề tài như di sản văn hóa, di tích lịch sử văn hóa, phát triển du lịch di sản, điểm du lịch di sản…để làm công cụ cho nghiên cứu vấn đề khai thác di sản văn hóa Chăm vào hoạt động phát triển du lịch. Luận văn đã nghiên cứu thực trạng hoạt động du lịch tại một số điểm đến du lịch văn hóa Chăm tiêu biểu tại tỉnh Khánh Hòa, xác định những thành tựu đạt được cùng những hạn chế của hoạt động du lịch tại đây. Luận văn đã đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa Chăm phục vụ phát triển du lịch.