Vai trò của các tổ chức xã hội đối với hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thị Tôn Linh (2016)
Làm rõ một số vấn đề lý luận về các tổ chức xã hội, địa vị, đặc trưng, vai trò cũng như mối quan hệ của chúng đối với các thành tố của hệ thống chính trị (đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội). Đánh giá, phân tích thực trạng hoạt động của các tổ chức xã hội cũng như vai trò của các tổ chức xã hội đối với quá trình đổi mớ i và hoàn thiện hệ thống chính trị Việt Nam, từ đó làm rõ những thành tựu, hạn chế, nguyên nhân và những vấn đề đặt ra hiện nay. Đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm phát huy vai trò của các tổ chức xã hội trong việc mở rộng dân chủ, đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị ở Việt Nam trong thời gian tới.