Chính sách kinh tế của Mỹ ở Philippin từ năm 1898 đến năm 1946 - Nguyễn, Thị Phương Thảo (2016)
Làm nổi bật những yếu tố tác động đến chính sách kinh tế của Mỹ ở Philippines từ cuối thế kỷ XIX đến giữa thế kỷ XX. Đi sâu phân tích chính sách về kinh tế Mỹ thực hiện ở Philippines giai đoạn 1898 – 1946. Phân tích, đánh giá những tác động của chính sách kinh tế của Mỹ ở Philippines. So sánh với chính sách cai trị của một số nước thực dân khác, đặc biệt là Tây Ban Nha.