Chủ nghĩa tư bản ở các nước chậm phát triển : những mâu thuẫn và triển vọng : sách tham khảo - Mai, Ngọc Cường (Chính trị Quốc gia, 2020)
Cuốn sách đi sâu phân tích làm rõ đặc điểm của chủ nghía tư bản ở các nước chậm phát triển, những mâu thuẫn và triển vọng của chủ nghĩa tư bản ỏ các nước chậm phát triển, về mâu thuẫn Bắc - Nam và sự tác động của nó đối với các nước chậm phát triển. Từ đó đưa ra những kiến nghị về việc huy động nguồn lực, chính sách phát triển thành phần kinh tế tư bản tư nhân và tư bản nhà nước cũng như quan hệ với các nước trong khu vực và trên thế giới để phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta